CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin hoạt động Ban Dân tộc > Tập huấn phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào DTTS vùng Tây Nguyên

Tập huấn phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào DTTS vùng Tây Nguyên

26/05/2023

Trong 3 ngày 23 - 25/5, tại Tp. Pleiku (Gia Lai), Vụ Pháp chế (Ủy ban Dân tộc) phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào DTTS vùng Tây Nguyên. Dự Hội nghị có 250 đại biểu là công chức, viên chức trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc cấp tỉnh, cấp huyện; lãnh đạo tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể cấp xã; Người có uy tín; các chức sắc, chức việc tôn giáo; tuyên truyền viên pháp luật; hòa giải viên ở cơ sở... của các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Lâm Đồng.


Le-Son-Hai.jpg
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc Lê Sơn Hải phát biểu tại Hội nghị tập huấn

 
Đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên là lực lượng nòng cốt quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật ở cơ sở, vì vậy, hội nghị tập huấn nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ này phát huy vai trò, trách nhiệm của mình. Đồng thời, là cầu nối quan trọng trong việc đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với quần chúng Nhân dân; là nơi phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân đến với Đảng, Nhà nước.
quang-canh-HN-1-(1).jpg
Quang cảnh Hội nghị tập huấn
 

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên truyền giảng các chuyên đề, gồm: Kỹ năng tuyên truyền miệng về pháp luật đối với đồng bào DTTS; phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hoạt động cộng đồng; lễ hội truyền thống vùng DTTS; phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hòa giải ở cơ sở khi giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp của đồng bào vùng DTTS; phổ biến, giáo dục pháp luật, đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền thù địch của các thế lực phản động trong vùng đồng bào DTTS; phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua các hoạt động truyền thông cơ sở và phổ biến quy định về giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc Lê Sơn Hải cho biết: Các chuyên đề sẽ được báo cáo viên truyền giảng ngắn gọn, cụ thể, phù hợp với địa phương. Trong quá trình tập huấn sẽ lắng nghe phản hồi của các đại biểu để giải đáp các thắc mắc về cơ chế, chính sách trong thực hiện, cùng trao đổi kinh nghiệm xử lý thông tin truyền thông trên địa bàn. Các đại biểu sẽ được tăng cường kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật, tiếp cận toàn diện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác dân tộc trong giai đoạn mới…
Theo baodantoc.vn

OtherCopyright © 2016 Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm: Kpă Đô - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai 
Địa chỉ: 07 Hai Bà Trưng, Pleiku, Gia Lai
Điện thoại: (0269)3716829 - Fax: (0269)3716829 - Email: bdt@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 01 tháng 04 năm 2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai