Tin tức > Tin Đoàn thể > Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2019

06/03/2017

Sáng ngày 03/3/2017, Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2019. Đại hội nhằm đánh giá lại công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2014 – 2017. Nêu những mặt hạn chế yếu kém, rút ra những bài học kinh nghiệm và xây dựng mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đồng thời, bầu Ban Chấp hành khóa mới.

Tham dự Đại hội có các đồng chí là Cấp uỷ đảng, Lãnh đạo các đơn vị: Ban Dân tộc, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và Liên minh Hợp tác xã, Ban thường vụ Đoàn khối, Thường trực cụm thi đua số 2, đại diện BCH Công đoàn, đại diện các chi đoàn bạn và 10 đoàn viên thanh niên Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh.

IMG_20170303_082947.jpg

Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh là chi đoàn ghép có tổng số là 10 đoàn viên, trong đó nữ 06 đồng chí, nam 04 đồng chí thuộc 03 cơ quan: Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai, Liên minh hợp tác xã tỉnh Gia Lai, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Gia Lai. Trong nhiệm kỳ 2014-2017, dưới sự lãnh đạo của 03 Chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ của  Công đoàn cơ quan, sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Chi đoàn đã có nhiều hoạt động đạt kết quả tích cực, đã tham gia thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, giáo dục chính trị, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cũng như các hoạt động phong trào: tham gia cuộc thi “Tuổi trẻ đoàn khối với cải cách hành chính” kết quả đạt giải nhì; Tham gia cùng cụm thi đua số 2 thăm tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Ayunpa; Phối hợp với Chi đoàn PA61- công an tỉnh, Chi đoàn Trung tâm kiểm nghiệm thăm, tặng quà cho đối tượng BTXH, dọn vệ sinh Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh; vận động đoàn viên ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ miền trung trong các đợt thiên tai, Ủng hộ quỹ Trường Sa xanh; tổ chức dọn dẹp vệ sinh, cảnh quan môi trường....Đoàn viên Chi đoàn xung kích đi đầu trong tổ tự vệ của đơn vị các hoạt động giữ gìn an ninh, trật tự cơ quan, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội;  phát huy vai trò của tổ chức Đoàn và trách nhiệm của ĐVTN trong phòng chống tham nhũng, lãng phí.
100% đoàn viên xuất sắc, có nhiều đoàn viên ưu tú được bình chọn biểu dương, mỗi năm có 01 đồng chí được đoàn khối tặng Giấy khen; Trong nhiệm kỳ, đã giới thiệu 03 đoàn viên ưu tú cho Chi bộ và được Chi bộ cho học lớp cảm tình Đảng;
Nhiệm kỳ 2014-2017, Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai đã hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Chi đoàn nhiệm kỳ (2014-2017) đã đề ra.
Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế: Nội dung, hình thức sinh hoạt tuy có chuyển biến nhiều nhưng vẫn chưa kết hợp được với tính chất hoạt động của đơn vị vào hoạt động của Chi đoàn. Nội dung chưa thực sự hấp dẫn cuốn hút đoàn viên tham gia. Các đoàn viên công tác các cơ quan, phòng khác nhau, thời gian cho công việc chuyên môn cũng như đi công tác nhiều nên khó khăn trong việc tham gia các hoạt động do đoàn cấp trên tổ chức; BCH Chi đoàn kiêm nhiệm, nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn còn hạn chế đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc tổ chức, triển khai phong trào Đoàn.
IMG_20170303_095201.jpg

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, Chi đoàn xác định phát huy thành tích đạt được và khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu: 100% đoàn viên thanh niên được nghiên cứu, học tập các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của Đoàn và các chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng  đạo đức, phong cách   Hồ Chí Minh” và tham gia tích cực các cuộc thi do Đoàn cấp trên tổ chức;  100% đoàn viên đăng ký, thực hiện có hiệu quả chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới; 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đạt danh hiệu lao động tiên tiến;  100% đoàn viên/năm đạt xuất sắc và khá, không có đoàn viên yếu và đoàn viên bị xử lý kỷ luật;  Giới thiệu cho Chi bộ ít nhất 02 đoàn viên ưu tú, trong đó có ít nhất 01 đoàn viên được Chi bộ xem xét kết nạp; Duy trì tốt thực hiện phần việc thanh niên hàng năm, tham gia 03 hoạt động tình nguyện; Hàng năm Chi đoàn đạt danh hiệu vững mạnh và phấn đấu đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh xuất sắc. 100% đoàn VHVN, TDTT và các phong trào đoàn do Đoàn cấp trên, cơ quan tổ chức. 100 % đoàn viên thanh niên không vi phạm tệ nạn xã hội và tích cực tham gia phòng chống ma túy, cờ bạc…Đồng thời, đề ra những nhiệm vụ, phương hướng thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra.
Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã tiến hành bầu Đồng chí Phan Duy Hoàng tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn; Đồng chí Trần Thị Thu Sương giữ chức Phó bí thư Chi đoàn; Đồng chí Nguyễn Song Cẩm Tú ủy viên Chi đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2017-2019 và bầu đồng chí Phan Duy Hoàng – Bí thư Chi đoàn đại diện chi đoàn tham dự Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022./.