CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thành lập Học viện Dân tộc

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thành lập Học viện Dân tộc

27/05/2016

Ngày 24/5/2016, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc thành lập Học viện Dân tộc. 

Tham dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng: Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT); Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đại diện Lãnh đạo các Bộ: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ.

 

Sau khi nghe báo cáo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, ý kiến của các Phó Thủ tướng và các đại biểu tham dự cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kết luận: 

 

1. Giao UBDT chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát, hoàn thiện Đề án thành lập Học viện Dân tộc trên cơ sở tổ chức lại Trường Cán bộ Dân tộc và Viện Dân tộc theo hướng kết hợp nghiên cứu với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác dân tộc. Tập trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác dân tộc các cấp. Không đào tạo cử nhân các ngành đã có tại các cơ sở đào tạo đại học khác. Tăng cường hợp tác, liên kết với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu để đào tạo văn bằng 2, đào tạo sau đại học đối với các ngành thiết thực phục vụ công tác dân tộc.

 

2. Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính cân đối, bố trí nguồn vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016 - 2020 để đầu tư xây dựng Học viện Dân tộc. UBDT rà soát lại quy mô, phân kỳ đầu tư xây dựng Học viện Dân tộc đảm bảo phù hợp với khả năng cân đối của ngân sách nhà nước.

 

3. UBDT phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét phương án xây dựng Học viện Dân tộc trong Làng Văn Hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Chi tiết Thông báo kết luận xem
tại đây

nguồn "Cổng Thông tin điện tử Ủy ban Dân tộc"

OtherCopyright © 2016 Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm: Kpă Đô - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai 
Địa chỉ: 07 Hai Bà Trưng, Pleiku, Gia Lai
Điện thoại: (0269)3716829 - Fax: (0269)3716829 - Email: bdt@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 01 tháng 04 năm 2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai