CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Hội nghị bàn giải pháp tăng tỷ lệ cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số

Hội nghị bàn giải pháp tăng tỷ lệ cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số

30/10/2014

(GLO)- Sáng 31-10 tại Khách sạn Pleiku Palace, Ủy ban Dân tộc phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tọa đàm bàn giải pháp tăng tỷ lệ cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số tham gia trong hệ thống chính trị cơ sở các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Dự hội nghị có các đồng chí: Hà Hùng-Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; H’Ngăm Niê Kdăm-Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên; đồng chí Phạm Thế Dũng-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ban ngành của 5 tỉnh Tây Nguyên.

Hội nghị đã thảo luận và đánh giá thực trạng về đội ngũ cán bộ công chức nữ dân tộc thiểu số đang công tác trong hệ thống chính trị tại các tỉnh Tây Nguyên như: đề xuất các giải pháp bình đẳng giới, tăng cường sự tham gia của phụ nữ dân tộc thiểu số trong các cơ quan nhà nước; thay đổi nhận thức về việc bố trí và sử dụng cán bộ là DTTS đặc biệt là đội ngũ cán bộ nữ DTTS; tuyên truyền về bình đẳng giới trong hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thế Dũng nhấn mạnh: Tỉnh Gia Lai có chính sách dân tộc lâu dài về đào tạo cho học sinh dân tộc, ưu tiên cho học sinh là người dân tộc thiểu số, đặc biệt là nữ dân tộc đã tốt nghiệp các trường có trình độ từ trung cấp trở lên theo từng ngành được ưu tiên xét tuyển công chức. Đào tạo và sử dụng cán bộ xã có năng lực và sở trường tham gia công tác xã hội, các phong trào tại địa phương, có nguyện vọng tham gia làm việc tại xã, sau đó đào tạo để đủ trình độ và có năng lực công tác tại xã để đáp ứng công việc được giao.

OtherCopyright © 2016 Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm: Kpă Đô - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai 
Địa chỉ: 07 Hai Bà Trưng, Pleiku, Gia Lai
Điện thoại: (0269)3716829 - Fax: (0269)3716829 - Email: bdt@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 01 tháng 04 năm 2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai