Tin tức > Tin tổng hợp > Hình ảnh lãnh đạo Chính phủ thực hiện quyền công dân

Hình ảnh lãnh đạo Chính phủ thực hiện quyền công dân

22/05/2016

Sáng sớm 22-5, tại khu vực bỏ phiếu số 8, khu phố Đông Thái, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thực hiện quyền công dân, bỏ phiếu bầu cử.

Sau nghi thức chào cờ, Tổ trưởng tổ bầu cử đọc lời khai mạc cuộc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và phổ biến nội quy phòng bỏ phiếu. Các tổ viên tổ bầu cử lên niêm phong hòm phiếu dưới sự giám sát của cử tri.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người bỏ lá phiếu đầu tiên vào hòm phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 8.

Trao đổi với báo chí sau khi bỏ phiếu, Thủ tướng khẳng định cuộc bầu cử  đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là đợt sinh hoạt chính trị, pháp lý lớn nhất của quyền làm chủ của nhân dân. Không khí bỏ phiếu đã thể hiện sự dân chủ và trách nhiệm của công dân trong việc thực hiện quyền của mình.

“Tôi mong rằng các cấp, các ngành làm hết sức mình để cuộc bầu cử thành công, để đây thực sự là ngày hội của nhân dân, để lựa chọn những đại biểu xứng đáng vào cơ quan nhà nước do dân, vì dân, phục vụ nhân dân”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng đồng thời bày tỏ tin tưởng cuộc bầu cử lần này sẽ tiếp tục xây dựng, củng cố, hoàn thiện chính quyền các cấp từ Trung ương đến cơ sở, để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Thành phố Hải Phòng có 1.682 ban bầu cử, gồm 3 ban bầu cử Quốc hội, 14 ban bầu cử HĐND thành phố, 136 ban bầu cử HĐND quận, huyện và 1.529 ban bầu cử HĐND xã, phường, thị trấn.

Toàn Thành phố có 1.585 khu vực bỏ phiếu với 1.460.670 cử tri.

Cũng trong đầu giờ sáng ngày 22-5, các Phó Thủ tướng Chính phủ đã thực hiện quyền công dân trong việc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bỏ phiếu tại TP. HCM.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tham gia bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 115, Phường 11, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thực hiện quyền công dân.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã cùng đông đảo cử tri bỏ phiếu tại phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thực hiện quyền công dân.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tìm hiểu thêm về các ứng cử viên trước khi bỏ phiếu.

Đúng 7 giờ sáng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã bỏ phiếu tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo Chinhphu.vn