Tin tức > Tin hoạt động Ban Dân tộc > Thăm, tặng quà cho gia đình dân tộc thiểu số có trẻ em bị chết do đuối nước và gia đình dân tộc thi

Thăm, tặng quà cho gia đình dân tộc thiểu số có trẻ em bị chết do đuối nước và gia đình dân tộc thiểu số bị cháy nhà

02/04/2019

Được sự ủy quyền của Ủy ban Dân tộc, ngày 29/3/2019, Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai tổ chức đoàn do Đ/c Huỳnh Kim Đồng – Phó Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đi thăm tặng quà cho 02 gia đình dân tộc thiểu số có trẻ em bị chết do đuối nước và 01 gia đình dân tộc thiểu số bị cháy nhà.

nha-chay.jpg
Đ/c Huỳnh Kim Đồng – Phó Trưởng Ban Dân tộc
trao quà cho hộ gia đình DTTS bị cháy nhà

Trước đó, ngày 01/3/2019 tại Tổ 9, phường Đoàn Kết, thị xã Ayunpa đã xảy ra 01 vụ cháy làm thiêu rụi 01 căn nhà sàn của hộ gia đình dân tộc thiểu số nghèo. Vào ngày 11/3/2019 tại làng Greo Pết, xã Dun, huyện Chư Sê đã xảy ra vụ việc có 03 cháu bé người dân tộc thiểu số tử vong do tại nạn đuối nước, trong đó có 02 cháu sinh đôi của 01 gia đình. Ngày sau khi nhận được Báo cáo của Ban Dân tộc, Ủy ban Dân tộc đã hỗ trợ tiền và ủy quyền cho Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai đi thăm, tặng quà hỗ trợ cho 03 gia đình nạn nhân trên (mỗi gia đình 02 triệu đồng).

tre.jpg
Đ/c Huỳnh Kim Đồng – Phó Trưởng Ban Dân tộc
trao quà cho hộ gia đình DTTS có trẻ em bị đuối nước

Thừa ủy quyền của Ủy Ban Dân tộc, Đ/c Huỳnh Kim Đồng đã đến thăm hỏi, chia sẻ mất mát của gia đình nạn nhân, động viên các gia đình sớm vượt qua nỗi đau và trao quà của Ủy Ban Dân tộc cho gia đình các nạn nhân.

Kim Quyên