Tin tức > Tin hoạt động Ban Dân tộc > Kiểm tra kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 9 tháng năm 2016 tại huyện Ia Pa.

06/10/2016

Sáng 5-10, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh Gia Lai do đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, kiêm Trưởng ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 9 tháng năm 2016 tại huyện Ia Pa.

1.jpg

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Ia Pa: Việc thực hiện quy chế dân chủ được các cấp ủy, chính quyền gắn kết chặt chẽ với việc triển khai các nghị quyết đại hội Đảng các cấp cũng như các chương trình phát triển kinh tế-xã hội trọng tâm ở địa phương. Vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội luôn được địa phương phát huy. Trong 9 tháng năm 2016, các cơ quan, ban ngành của huyện đã tiếp nhận 60 đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, thuộc thẩm quyền giải quyết 41 đơn thư, đã giải quyết xong 28 đơn (đạt 68,3%).

2.jpg

Với việc củng cố và kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của huyện Ia Pa tiếp tục được cấp ủy và chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện gắn với chức năng, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở để có giải pháp thực hiện công tác này trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo về thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh đề nghị, thời gian tới, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ huyện Ia Pa cần làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác này; gắn việc thực hiện quy chế dân chủ với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh và phong trào thi đua yêu nước; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV và Đại hội Đảng bộ huyện Ia Pa lần thứ XVII đã đề ra./.