CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Đoàn thể > Sinh hoạt chuyên đề :“Bác Hồ với đồng bào dân tộc thiểu số”

Sinh hoạt chuyên đề :“Bác Hồ với đồng bào dân tộc thiểu số”

27/05/2016

Chiều ngày 26/5, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Đảng ủy cơ quan UBDT đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề :“Bác Hồ với đồng bào dân tộc thiểu số” do GS. Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp Hội đồng Lý luận Trung ương trực tiếp truyền đạt. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016).

Dự buổi sinh hoạt chuyên đề có toàn thể đảng viên trong Đảng bộ cơ quan UBDT.

GS. Hoàng Chí Bảo truyền đạt về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tại buổi nói chuyện các đảng viên đã được nghe GS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ về những câu chuyện cảm động của Bác Hồ với đồng bào các DTTS, đồng bào các DTTS với Bác Hồ kính yêu; về cuộc đời Bác từ thuở ấu thơ, khi ra đi tìm đường cứu nước cho tới thời kỳ hoạt động cách mạng ở nước ngoài, tại chiến khu cũng như những năm cuối đời trong ngôi nhà sàn cạnh Phủ Chủ tịch. Sự vĩ đại của Người toát ra từ những chi tiết nhỏ, rất đời thường nhưng thấm đẫm tính nhân văn và tinh thần yêu nước nồng nàn.GS. Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh: mọi hành động, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu và lấy dân làm gốc. Bác khuyên “người đầy tớ của nhân dân” phải cần, kiệm, liêm, chính, có tình thương với nhân dân, tin tưởng năng lực của cấp dưới…

Qua sự truyền đạt gần gũi, truyền cảm của GS. Hoàng Chí Bảo đã giúp cho cán bộ, đảng viên cơ quan UBDT thấm nhuần hơn về tư tưởng, đạo đức, nhân cách, lòng yêu nước, yêu nhân dân tha thiết của Bác, để từ đó học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người. 

 

nguồn "Cổng Thông tin điện tử Ủy ban Dân tộc"

OtherCopyright © 2016 Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm: Kpă Đô - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai 
Địa chỉ: 07 Hai Bà Trưng, Pleiku, Gia Lai
Điện thoại: (0269)3716829 - Fax: (0269)3716829 - Email: bdt@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 01 tháng 04 năm 2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai